install new font

classic Classic list List threaded Threaded
1 message Options
Reply | Threaded
Open this post in threaded view
|

install new font

burenzazoi
This post was updated on .
Trống đồng - bảo vật quốc gia cần được gìn giữ

Việt Nam là một quốc gia có những trang sử vàng thời dựng nước và giữ nước. Trống đồng được coi là bảo vật thời dựng nước được lưu truyền cho tới ngày nay. Nó mang vẻ đẹp rất tâm linh, độc đáo và giàu tính lịch sử nên rất được con người yêu thích và trân trọng.

Để đáp ứng nhu cầu trưng bày trống đồng mà các nghệ nhân đã cho ra đời và sản xuất Trống Đồng Mỹ Nghệ - 100 mẫu Mặt Trống và Quả Trống đẹp nhất theo mô phỏng lại từ thời xa xưa.Đôi nét về hình ảnh trống đồng

Trống đồng Việt Nam xuất hiện cách đây hàng ngàn năm từ khi nước ta bước sang thời kỳ lịch sử đồ đồng. Và cho tới ngày nay những chiếc trống đó vẫn được lưu giữ ở những nơi bảo mật quan trọng của quốc gia.

Trống đồng nổi tiếng trong lịch sử nước nhà là trống đồng Đông Sơn và Ngọc Lũ. Để mang được vẻ đẹp đó tới muôn đời sau, những chiếc trống đồng phỏng lại theo trống đồng Đông Sơn đã và đang ra đời.

- Trống đồng có đế hơi loe ở dưới giữ cho trống đứng vững; có phần thân thon lại và phần trống phía trên phình to. Trên cùng là mặt trống với các hình ảnh độc đáo. Hai bên hông trống là 2 vòng cong tròn.

- Mặt trống là các họa tiết khắc họa các hoạt động lao động và sinh hoạt của con người thời đồ đồng. Ở giữa mặt trống là ngôi sao 14 cánh với núm hơi nhô lên là biểu tượng của mặt trời luôn soi sáng cho con người và cảnh vật, muôn loài.

Trống đồng - sự thành công của nghệ thuật đúc đồng

Mô phỏng chiếc trống đồng giống y từ mặt trống đến hình dáng, thần thái là một sự thành công lớn của người nghệ nhân. Hơn nữa với sự tiến bộ của nhân loại và những kỹ thuật đúc đồng hiện đại hơn, những chiếc trống đồng ngày nay có màu sắc và trang trí bắt mắt, nổi bật và sang trọng hơn.

- Trống đồng làm từ kim loại đồng vàng, đồng đỏ nguyên chất đảm bảo bền và trường tồn cùng thời gian. Màu vàng từ đồng và độ óng của nó tạo sự sang trọng và nổi bật của trống.

- Các họa tiết, hoa văn từ lớn đến nhỏ đều được chạm khắc rất cầu kỳ và tỉ mỉ trên 1 khối đồng liền.

- Bàn tay khéo léo cùng công nghệ đúc đồng đỉnh cao tạo ra tuyệt phẩm của đồ đồng.

- Trống đồng ra đời trong thời kỳ lịch sử đang phát triển của đất nước nên trống được coi là bảo vật gìn giữ giá trị lịch sử văn hóa thời kỳ đồ đồng của nước ta. Hơn nữa nó lưu giữ lại nếp sống và nếp sinh hoạt của người dân từ ngàn đời để cho thế hệ sau tìm hiểu.

- Trống có giá trị làm vật trang trí giúp căn phòng sang trọng và thể hiện sự uy quyền.

- Trống đồng còn làm quà biếu tặng cho các vị khách quốc tế có tầm ảnh hưởng tới nước nhà. Nó thể hiện sự hiếu khách đồng thời cũng là truyền bá nét đẹp của văn hóa Việt tới nước khác

ngoài ra Huong dan cach mua do tho cung, do phong thuy bang dong sẽ giúp bạn lựa chọn được những mặt trống đẹp nhất việt nam<em>Ý nghĩa phong thủy</em>

- Các hình ảnh mô phỏng hoạt động của con người xung quanh vầng sáng của mặt trời (hình ảnh núm ở trung tâm trống) với khát vọng tin tưởng về một thế giới thiên nhiên tươi đẹp luôn có mặt trời soi sáng.

- Trống được làm từ đồng, mang hành Kim có năng lực hóa hung thành cát, đem lại bình an, may mắn cho gia chủ. Đặt trống trong phòng khách hay nơi làm việc sẽ đem lại nhiều may mắn, thuận lợi.

Cơ sở bán trống đồng tin cậy

Thật tuyệt vời và ý nghĩa nếu trong căn nhà có trưng bày chiếc trống đồng lịch sử. Căn nhà đó sẽ trở nên sang trọng và thật uy quyền. Bạn đang tìm một cơ sở uy tín và bán đồ đồng tin cậy để mua nội thất về trang trí phòng khách. Hãy để Website  Thông tin đồ phong thủy - chia sẻ kinh nghiệm mua đồ đồng giá rẻ - Sieuthidodong.vn giúp tư vấn cho bạn nhé